HOTLINE: 0913 465 179 - 0989 516 810 ZALO: 0913 465 179 - 0989 516 810 Email: info@huegreentravel.vn

Sống chậm trên miền đất di sản “AN LẠC TỪ TÂM – BƯỚC ĐẦU HẠNH PHÚC”

Tuyến: Huế

Khởi hành: thư 6 hằng tuần

1.800.000 VNĐ
 • Sống chậm trên miền đất di sản “AN LẠC TỪ TÂM – BƯỚC ĐẦU HẠNH PHÚC”
Sống chậm trên miền đất di sản “AN LẠC TỪ TÂM – BƯỚC ĐẦU HẠNH PHÚC”
        Tỉnh Thừa Thiên Huế là lãnh địa của Thuận Hóa Phú Xuân xưa. Tính từ năm 1306 khi Công chúa Huyền Trân được đưa về Chiêm Quốc, món quà sính lễ hai châu Ô, Lý được đổi thành châu Thuận và châu Hóa. Sau đó hai châu hợp thành Thuận Hóa. Do biến thiên của lịch sử trên đất Thuận Hóa (Thừa Thiên Huế hiện nay), vùng đất vốn là địa đầu của người Chiêm Thành đã trở thành nơi đặt thủ phủ của 9 đời chúa Nguyễn và từ đây mở nước xuống tận Cà Mau và cũng là thủ phủ của Phật giáo xứ Đàng Trong. Trải qua lịch sử hơn 700 năm, các triều đại đã để lại cho con cháu Thuận Hóa Phú Xuân một gia tài di sản văn hóa vô cùng to lớn, hiếm có trong cả nước Việt Nam. Ngày nay quần thể di tích đó được gọi là Di sản văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế, gọi tắt là Di sản văn hóa Huế.  Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành du lịch, lữ hành và hơn 30 năm sinh hoạt Gia Đình Phật Tử, chúng tôi mạnh dạn giới thiệu chương trình 2 ngày du lịch hành hương xung quanh pháp môn THIỀN của Phật giáo với tên gọi: AN LẠC TỪ TÂM – BƯỚC ĐẦU HẠNH PHÚC .

Hành trình: (2 ngày 1 đêm)

 • Ngày 1: Chủ đề “An Lạc Từ Tâm”

  5h00: Báo thức, vệ sinh cá nhân

  5h30: Tập thiền và khí công 30p (có chuyên gia hướng dẫn)

  6h00: Lễ Phật đầu ngày tại chùa Bảo Vân (15p)

  6h30: Ăn sáng

  7h00: Thiền trà – nghe pháp thoại về chủ đề lịch sử Phật giáo nói chung và văn hóa Phật giáo Huế nói riêng, những chủ đề căn bản như Từ Bi – Hỷ Xả trong đạo Phật (HT. Quán Hạnh trình bày hoặc ĐĐ Thích Chí Viên phụ trách - tùy thời điểm). HDV giới thiệu với khách những thông tin cơ bản tóm lượt như: mục đích ý nghĩa của chương trình, và những điều cần lưu ý trong chương trình này (VD: ăn mặc, ứng xử khi đến chùa…)

  8h00: Khởi hành bằng xe đạp dọc theo tuyến đường Phan Đình Phùng, ngang qua các phủ đệ (như Kiên Thái Vương, Cung An Định…), khách đến tham quan chùa Ba La Mật, dự buổi Lễ lạy Vạn Phật và tọa thiền. Ba La Mật là một ngôi chùa nổi tiếng của dòng họ Nguyễn Khoa vang danh đất thần kinh (Trụ trì là TT. Thích Thường Chiếu, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử TW, Trưởng Ban HDPT Tỉnh TT-Huế). Tại đây sau khi khách tham quan, xin xăm, dự Lễ Phật (có thể đưa tên tuổi trước để tăng chúng trong chùa cầu an), khách có thể có buổi trà đàm với tăng chúng trong chùa và Thượng Tọa (nếu có duyên TT không bận Phật sự đi vắng).

  10h00: Di chuyển đến chùa Đức Sơn (nơi đang tập trung 135 trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ em không nơi nương tựa) do Sư Bà Thích Nữ Minh Tú đứng đầu. Khách được giới thiệu về lịch sử, quy mô và các hoạt động của Trung tâm trẻ mồ côi, sinh hoạt cùng trẻ, được đi giới thiệu và tham gia hoạt động làm vườn ở Vườn Rau Sạch và thăm viếng chùa Đức Sơn chi nhánh 2 ở gần đó.

  11h00: Khách phụ nhà bếp hào soạn và chuẩn bị bữa ăn cho trẻ cũng như bữa ăn cho chính mình

  12h00: Khách nghỉ trưa tại Chùa Đức Sơn (cơ sở 2)

  13h30: Khách trả lại xe đạp, lên xe ô tô khởi hành lên tham quan lăng vua Gia Long, vị vua khởi đầu vương triều nhà Nguyễn với 13 đời vua, và có công lao to lớn trong việc thống nhất giang sơn thu về một mối để hình thành nên dải đất hình chữ S trọn vẹn như ngày nay. Quý khách niêm hương lễ bái và kinh hành xung quanh nơi đặt khu lăng mộ của Vua Gia Long và hoàng hậu.

  15h30: Khách rời lăng Gia Long và tập trung tại chùa Thiên Mụ, đây là quốc tự nổi tiếng đã có hơn 400 tuổi đời và đã từng là một trong 20 cảnh đẹp của đất thần kinh. Quý khách tham quan chùa

  16h30: Quý khách lên thuyền rồng ở bến chùa Thiên Mụ để chuẩn bị tham gia Lễ Cầu an, Cầu siêu, cúng thị thực cô hồn, phóng sanh phóng đăng và thọ trai trên Sông Hương (quý khách đưa tên tuổi cần cầu an, cầu siêu trước cho Công ty). Trong lúc ăn tối, quý khách cùng HDV đàn hát những bài hát nhẹ nhàng về quê hương, đất nước, con người…Quý khách nhận quà từ Công ty (chuỗi tràng hạt đeo tay, hoặc bức thư pháp nhỏ)

  20h00: Kết thúc chương trình trong ngày, đưa khách trở về lại chùa Bảo Vân hoặc khách sạn nghỉ ngơi

 • Ngày 2: An Lạc Từ Tâm – Bước đầu hạnh phúc

Bao gồm:

 • Xe du lịch chất lượng cao, xe đạp theo chương trình
 • Chi phí công đức các chùa, và toàn bộ chi phí buổi lễ trên sông Hương.
 • Hướng dẫn viên
 • Các bữa ăn theo chương trình
 • Bảo hiểm du lịch
 • Khăn lạnh, nước suối
 • Quà tặng, Mũ Du lịch

Không bao gồm:

. Chi phí cá nhân ngoài chương trình

. Lưu trú

Ghi chú

Tour nhận tối thiểu là 6 người, tối đa 27 người

Tuyến: Huế

Khởi hành: thư 6 hằng tuần

1.800.000 VNĐ

Đánh giá khách hàng