HOTLINE: 0913 465 179 - 0989 516 810 ZALO: 0913 465 179 - 0989 516 810 Email: info@huegreentravel.vn

Patuxay - Biểu tượng chiến thắng

Tham gia các tour du lịch Lào giá rẻ, địa điểm các du khách không thể nào bỏ qua chính là Patuxay – Khải hoàn môn biểu tượng vinh danh chiến thắng của đất nước Lào. Cùng du lịc Hoàng Đế điểm qua những nét hấp dẫn của nơi này.

 


 

Ảnh: ST

 

Patuxay (Patuxai) là biểu tượng của đất nước bạn Lào xinh đẹp, là biểu tượng vinh danh những chiến sĩ vô danh đã đứng lên kháng chiến, góp phần giải phóng Lào trong kháng chiến chống Pháp. Patuxay cũng là một trong những địa điểm quen thuộc trong các tour Lào. Khải Hoàn Môn trước đây là tượng đài Anousavary được xây năm 1962 – 1968 song công trình chưa được hoàn thành do thiếu kinh phí. Sau này, công trình vẫn được giữ nguyên, không được xây tiếp nhằm mục đích nhắc nhở những thế hệ sau của Lào rằng trước đây Lào đã từng có thời gian khó khăn như thế nào và khuyến khích các thế hệ sau ghi nhớ và phát triển đất nước Lào hơn nữa.

 

Ảnh: ST

 

Patuxay nằm giữa ngả tư nơi giao nhau giữa đại lộ Thanon Luang và trục đường chính của con đường đẹp nhất thủ đô – Lan Xang chính vì thế nơi đây được mệnh danh là địa điểm đẹp nhất Vieng Chang. Khách du lịch đến đây ở bất cứ đâu bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của nó. Đây cũng là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng được cảnh bình minh cũng như hoàng hôn tuyệt đẹp nhất ở Lào như nhiều du khách đánh giá.

Xem thêm >>> Tour du lịch Lào trọn gói

 

Ảnh: ST

 

Patuxay còn nhiều tên gọi khác như đường băng thẳng đứng, con quái vật bằng xi măng hay Champs Elysée của phương Đông.

Patuxay được xây dựng mô phỏng theo Khải hoàn môn của Pari song lại mang đậm nét kiến trúc Lào. Đó là những hình tượng trang trí Kinari – nửa người phụ nữ và nửa chim, là những phù điêu mô tả trường ca Rama được chạm khắc tỉ mỉ, những khung cửa sổ được thiết kế theo tượng đức Phật ngồi trên đài sen, hình hoa lá cầu kỳ được gá tạm trên bậu cửa, trên những bậc thang bê tông nhiều chỗ tróc lở trơ cả lõi thép. Theo cầu thang xoắn ốc, ánh sáng mờ ảo, du khách sẽ đến với tầng 7 của toà tháp, cả Viêng Chăng như hiện rõ trước mắt du khách. Phía xa, đầu đường Lan Xang là tòa thị chính, kia là That Luang thiếp vàng nổi bật, chợ Talat Sao lớn nhất thành phố và nhiều công trình quan trọng khác. Chẳng ở đâu có được tầm nhìn bao quát toàn thành phố đẹp như trên đỉnh Patuxay.

 

Ảnh: ST

 

Mang trong mình vẻ ngoài là lớp xi măng cững nhắc lạnh lẽo, nhưng Patuxay lại hòa hòa do khung cảnh xung quanh. Quảng trường rộng thoáng, hồ nước xung quanh làm nổi lên một Patuxay đẹp tuyệt vời.

 

Ảnh: ST

 

Khác hẳn các công trình khác của Lào là nhưng chùa chiền cổ kính hay đậm rêu phong Patuxay hiện lên như một công trình khác biệt, dấu ấn lịch sử một thời gợi nhớ cho người ta về niềm hoài cổ sâu sắc, về những thăm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc Lào. Nếu có một lần đến đây du khách không chỉ nhớ đến nó như một công trình bình thường mà là bia vinh danh, là nơi thể hiện cuộc sống cũng như con người của đất nước Lào xinh đẹp, thanh bình và càng yêu thêm đất nước này.

Hãy cùng Du lịch Hoàng Đế tham gia các tour Lào trọn gói giá rẻ chiêm ngưỡng Patuxay này nhé!

 

Theo Du lịch Hoàng Đế tổng hợp.