HOTLINE: 0913 465 179 - 0989 516 810 ZALO: 0913 465 179 - 0989 516 810 Email: info@huegreentravel.vn

Làng Bích Họa đầu tiên ở Việt Nam

Hè này khi đến du lịch Miền Trung bạn không thể nào bỏ qua được làng Bích Họa Đầu tiên tại Việt Nam

 


 

Không cần đi đâu xa, ngay tại Việt Nam đã có làng bích họa đầy màu sắc, ấn tượng và thú vị.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Cách TP.Tam Kỳ, Quảng Nam 15km, thôn Trung Thanh, Xã Tam Thanh TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã được Quỹ giao lưu Quốc Tế Hàn Quốc chọn làm làng bích họa – một mô hình khá phổ biến ở Hàn Quốc.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Ngày 28/6, UBND Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ khánh thành Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt tại xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ). Dự án được bắt đầu vào ngày 07/06 và hoàn thành sau hơn 20 ngày khởi động, do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc thực hiện cùng với sự hỗ trợ của UBND Tp.Tam kỳ và người dân địa phương, các ban ngành khác. Đây là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hơn 100 ngôi nhà ở thôn Trung Thanh được chọn để vẽ.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Những hình ảnh thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày ở làng chai ven biển miền trung được thể hiện một cách rõ nét và đầy thú vị, từ gia đình cuộc sống sinh hoạt hay đến những trò chơi thường ngày của trẻ em.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Đâu đó trong làng bạn cũng có thể gặp các hình ảnh rất khác là cô gái mặc hanbok hay những câu chữ của những người bạn từ Hàn Quốc mong muốn lưu giữ những kỷ niệm, thể hiện tình bạn của 2 nước tuyệt vời như thế nào.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Những ngôi nhà cấp 4 được khoác lên mình những màu sắc tươi mới như thổi một luồng sức sống mới cho những người dân ở nơi đây.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

Bên cạnh đó, chính người dân ở đây cũng đang tổ điểm màu sắc cho chính cuộc sống của chính mình. Đến với Thôn Trung Thanh trong thời gian này đâu đâu bạn cũng thấy những màu sắc nổi bật, tràn đầy sức sống.

 

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn

 

 

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, dự án được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp người dân thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường xung quanh.

Đây cũng là địa điểm chụp hình tuyệt vời, bảo đảm bạn sẽ lưu giữ được những giây phút tuyệt vời ở đây. Cùng xem những hình ảnh khác tại Thôn Trung Thanh:

 

 

 

 

Du lịch Hoàng Đế tổng hợp

Tham khảo: Vnexpress

Ảnh: Pháp Ngọc Nguyễn